Hỏi khách hàng về đánh giá chất lượng dịch vụ là một điểm chạm đáng giá trong chuỗi chăm sóc sau bán hàng của bạn. Chúng khiến khách hàng cảm thấy bạn đánh giá cao ý kiến của họ, từ đó tạo dựng niềm tin với doanh nghiệp của bạn. Là người kinh doanh, bạn cũng muốn nhận được nhiều đánh giá hơn để bạn có thể hoàn thiện dịch vụ và quy trình chăm sóc khách hàng của mình. Bằng cách ghi nhận và khắc phục những trải nghiệm xấu của khách hàng, bạn có thể có lại được 1 khách hàng vốn sắp đánh mất.


Bài viết này sẽ hướng dẫn Shop về thao tác sử dụng chiến dịch "Đánh giá chất lượng dịch vụ sau mua hàng" trong Kênh Marketing - Trang quản trị OmniPower.


MỤC LỤC


1. "Đánh giá chất lượng dịch vụ sau mua hàng" là gì?


Đánh giá chất lượng dịch vụ sau mua hàng là chiến dịch gửi yêu cầu đánh giá chất lượng dịch vụ đến khách hàng thông qua các kênh Zalo ZNS và Messenger, ngay tại thời điểm trạng thái đơn hàng là "Đã giao hàng", giúp cho chủ shop thu thập ý kiến đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm mua sắm tại shop sau khi hoàn tất nhận đơn hàng.Chủ Shop có thể lựa chọn kênh gửi yêu cầu đánh giá qua kênh Zalo ZNS hoặc Messenger. Khách hàng sau khi nhận được yêu cầu sẽ tiến hành đánh giá chất lượng dịch vụ của shop thông qua vote sao từ 1-5 tương ứng với từ Không hài lòng đến Rất hài lòng, kèm theo đó là lựa chọn những tiêu chí mà shop cần cải thiện (chỉ có trên Zalo ZNS), và điền thêm các góp ý/ lời khen khác cho shop (cả 2 kênh đều có).


Kênh gửi: Zalo ZNS, Messenger


Đối tượng: Khách hàng đã nhận hàng. Trạng thái đơn hàng là "Đã giao hàng"


Loại chiến dịch: Chiến dịch tự động


2. Cách kết nối kênh gửi và & đăng ký mẫu tin gửi đi


Để kết nối các kênh gửi tin với Kênh Marketing, bạn thực hiện thao các bước sau:


Bước 1: Đăng nhập vào Trang quản trị Haravan OmniPower, chọn Kênh Marketing > Kết nốiBước 2: Tiến hành kết nối Fanpage và Zalo OA


Bước 3: Sau khi kết nối thành công, bạn cần đăng ký mẫu tin gửi đi (template) với các đối tác nhà mạng. Liên hệ với nhân viên kinh doanh hoặc bộ phận Haravan Loyalty để được hỗ trợ. Riêng với kênh Messenger, bạn không cần phải đăng ký template.


Zalo ZNS


Đối với các chủ Shop có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi thông báo cho khách hàng qua Zalo ZNS trên nền tảng Haravan, cần thực hiện các bước sau: 


Bước 1: Quý khách hàng phải có tài khoản Zalo OA (Official Account). Liên hệ Zalo tại đây để có thể hỗ trợ tạo tài khoản


Bước 2: Thực hiện kết nối Zalo OA tại Kênh Marketing >> Kết nối


Bước 3: Bộ phận Haravan Loyalty sẽ kiểm tra và đăng ký các mẫu tin gửi đi (template) trạng thái đơn hàng với Zalo


Bước 4: Sau khi Haravan đăng ký template xong, số dư trong ví gửi tin Zalo ZNS của chủ Shop sẽ được tặng 50,000đ để chủ Shop trải nghiệm


3. Cách kích hoạt chiến dịch "Đánh giá chất lượng dịch vụ sau mua hàng"


Để kích hoạt chiến dịch "Đánh giá chất lượng dịch vụ sau mua hàng" gồm 4 bước như sau:


Bước 1: Đăng nhập vào Trang quản trị Haravan OmniPower, chọn Kênh Marketing > Đánh giá chất lượng dịch vụ sau mua hàng > Nhấn Kích hoạtBước 2: Thông báo "Bạn có muốn kích hoạt chiến dịch cho tất cả các kênh đã được kết nối?" sẽ hiện lên. Tại thông báo này, bạn có thể thấy icon các kênh gửi mà bạn đã Kết nối ở mục 2. 


  • Nhấn Kích hoạt để kích hoạt chiến dịch gửi tin cho tất cả các kênh gửi đã được kết nối (cả Messenger và Zalo ZNS)
  • Nhấn Tùy chỉnh chi tiết để tiến hành thiết lập chiến dịch: lựa chọn kênh gửi. Thực hiện tiếp Bước 3 & 4


Bước 3: Thiết lập chiến dịch.


Tại khu vực Thiết lập chiến dịch, bạn có thể tùy chỉnh Chi tiết chiến dịchNội dung chiến dịch như sau:


Chi tiết chiến dịch: Nhấn nút Xem thêm để chỉnh sửa Tên chiến dịch Nội dung chiến dịch: Nhấn nút Xem thêm để tiến hành lựa chọn kênh gửi.


Sau khi nhấn Xem thêm, danh sách gồm 2 kênh gửi là Messenger và Zalo ZNS sẽ hiện ra. Bạn tiến hành tích vào ô tương ứng với kênh gửi để xem nội dung template sẽ gửi đi, đồng thời lựa chọn kênh đó làm kênh gửi yêu cầu đánh giá chất lượng dịch vụ cho người mua. Nếu không muốn chọn, bạn tiến hành bỏ tích ô tương ứng.Bước 4: Sau khi hoàn tất thiết lập, Nhấn Cập nhật để kích hoạt chiến dịch4. Cách xem báo cáo thống kê tin nhắn gửi đi và đánh giá


Để xem báo cáo thống kê tin nhắn gửi đi của chiến dịch, bạn tiến hành nhấn chọn nút Xem thêm tại "Đánh giá chất lượng dịch vụ sau mua hàng".


4.1. Xem thống kê tin gửi đi và đánh giá


Tại khu vực Các chỉ số quan trọng, bạn nhấn Xem thêm để có thể thấy các thông số biểu thị hiệu quả của chiến dịch gồm có:

Thống kê tin nhắn gửi đi: 

  • Số lượng tin nhắn gửi đi
  • Số tin nhắn gửi thành công
  • Số tin nhắn gửi thất bại
  • Số tin nhắn đang xử lý
  • Chi phí của chiến dịch 


Thống kê đánh giá:

  • Tổng số lượng đánh giá
  • Số lượng đánh giá theo số sao


Bạn có thể lọc để xem các chỉ số thống kê theo kênh gửi (nhấn vào "Tất cả" để chọn kênh gửi).4.2. Xem chi tiết lịch sử gửi tin


Để xem chi tiết lịch sử gửi tin, bạn nhấn chọn dòng Gửi thành công/ Gửi thất bại màu xanh dương. 


Tại đây, bạn có thể thấy được danh sách Tất cả các tin/ Tin gửi thành công/ Tin gửi thất bại.


Bạn có thể lọc để xem danh sách tin gửi theo kênh gửi (nhấn vào "Tất cả" để chọn kênh gửi), hoặc theo thời gian (Chọn ngày bắt đầu - kết thúc)


>> Xem thêm các chiến dịch giúp tăng doanh thu với Kênh Marketing tại đây:


Tăng chuyển đổi khách hàng mới
Bán lại cho khách hàng cũ
Freeship cho khách hàng mới trên website

Ưu đãi đặc biệt sinh nhật khách hàng

Cập nhật trạng thái đơn hàng

Đánh giá chất lượng dịch vụ sau mua hàng

Nhắc nhở khách quên hàng trong giỏ hàng chưa thanh toán
Nhắc nhở khách hàng ưu đãi sắp hết hạn
Ưu đãi freeship cho khách hàng trong phiên hội thoại đầu tiên
Khai trương cửa hàng
Chiến dịch khách hàng giới thiệu khách hàng
Mừng sinh nhật cửa hàng
Quét QR để nhận ưu đãi từ cửa hàng
Mời follow FB, Zalo OA sau mua hàng offline
Chiến dịch đặt mua trước (Pre-order)
Đánh giá sản phẩm sau mua hàng
Bán hàng tự động 24/7 Facebook, Zalo Group
Thông báo hàng mới về
FlashSale
Nhắc nhở đã lâu không mua hàng