Làm sao để bạn có thể hiểu đúng về các con số hiển thị trong phần báo cáo của Nhóm khách hàng? Thông qua bài viết này, Haraloyalty sẽ nêu ra các định nghĩa của mỗi con số để bạn có thể hiểu rõ hơn và quyết định tạo các chiến dịch phù hợp với mỗi nhóm khách hàng.


Để xem con số thực tế về thành viên, thông tin chi tiêu, bạn hãy chọn một trong những nhóm khách hàng đang có trong tài khoản Haraloyalty của mình. Nếu chưa có nhóm khách hàng, hãy tham khảo cách tạo thành công một nhóm khách hàng vô cùng đơn giản tại đây.


Sau khi bấm vào một nhóm khách hàng bất kỳ, bạn sẽ thấy các nội dung bao gồm: Thông tin tổng quan, Thông tin chi tiết, và Danh sách thành viên thuộc nhóm khách hàng. Các thông tin này sẽ được hệ thống Haraloyalty quét và cập nhật theo chu kỳ mỗi 2 tiếng/lần.


  1. Thông tin tổng quan:

Ở phần thông tin tổng quan, bạn sẽ quan tâm đến 4 con số, đó là:

  • Tổng số lượng thành viên hiện tại: Số thành viên có thông tin phù hợp với điều kiện lọc và điều kiện loại trừ của nhóm. Số lượng thành viên này sẽ có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) sau mỗi 2 tiếng theo chu kỳ cập nhật dữ liệu của Haraloyalty.

  • Tổng chi tiêu hiện tại của nhóm khách hàng: Số doanh thu đến từ các thành viên thuộc nhóm khách hàng. Con số này sẽ thay đổi dựa trên Tổng số lượng thành viên hiện tại. 

  • Thành viên có số điện thoại và Thành viên có email: Số lượng thành viên có số điện thoại hoặc email trong thông tin liên hệ, để bạn có thể xem xét trong việc chọn kênh giao tiếp phù hợp với nhóm này.

  1. Thông tin chi tiết: 

Ở phần thông tin chi tiết, các thông tin sẽ dựa trên khoảng thời gian được chọn (Hôm qua, Hôm nay, 30 ngày gần đây…), cụ thể:

  • Thành viên có mua hàng: Số lượng thành viên hiện tại thuộc nhóm khách hàng này có mua hàng trong (30) ngày. 

  • Thành viên không mua hàng: Số lượng thành viên hiện tại thuộc nhóm khách hàng này không mua sắm gì trong (30) ngày.

  • Số lượng thành viên thay đổi theo thời gian: Số lượng thành viên có thay đổi. Con số này sẽ phụ thuộc vào sau mỗi lượt cập nhật dữ liệu của Tổng số lượng thành viên hiện tại. Như hình minh họa, bạn có thể thấy rằng vào ngày 24-27/6, số lượng thành viên tăng từ 5 lên 8, và đến ngày 3/7 thì giảm xuống còn 5 thành viên. Đến hôm nay thì số lượng thành viên tăng thêm 1, nên tổng số lượng thành viên hiện tại đang là 6.


  1. Danh sách thành viên thuộc nhóm khách hàng:

  • Tại đây, bạn sẽ được xem danh sách những thành viên thuộc nhóm khách hàng. Bạn có thể xem thêm các trường thông tin khác bằng cách nhấn vào nút “Hiển thị”. Để tìm kiếm một thành viên cụ thể, bạn hãy gõ thông tin thuộc các trường thông tin hiển thị vào mục Tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể xuất danh sách này ra file excel, xem thêm hướng dẫn sử dụng cho tính năng Xuất dữ liệu nhóm khách hàng tại đây.Nếu quý khách có gặp vấn đề gì, vui lòng gọi hotline Tổng đài hỗ trợ: 1900.636.099 (Thứ 2 đến Thứ 6 từ 8h đến 18h; Thứ 7 và Chủ nhật từ 8h00 đến 17h00). Hoặc gửi thắc mắc trực tiếp đến biểu tượng Chat bên góc phải màn hình để được chăm sóc ngay lập tức.