Ngoài Email, SMS và thông báo Zalo ZNS, giờ đây bạn đã có thêm 1 kênh để gửi thông báo trạng thái đơn hàng đến cho khách hàng, đó là Facebook Messenger. Khách hàng mua hàng qua chat Harasocial, họ sẽ nhận được những tin nhắn tự động thông báo cập nhật trạng thái đơn hàng qua kênh Facebook Messenger mỗi khi đơn hàng đó được cập nhật trạng thái mới.Điều kiện sử dụng:


Đối với chủ shop: Đã kết nối Haraloyalty với Fanpage trên Facebook, và kích hoạt kênh Facebook Messenger tương ứng với Fanpage muốn sử dụng chiến dịch nàyĐối với khách mua hàng: Khách mua hàng qua chat Harasocial


1. Truy cập vào chiến dịch


Sau khi đăng nhập vào Trang quản trị Haraloyalty, bạn tiến hành chọn Chiến dịch ở menu phía trái màn hình. Chiến dịch Thông báo đơn hàng - Kênh gửi Messenger đã được đặt ở vị trí cao nhất ở danh sách chiến dịch. Để Chỉnh sửa hoặc xem báo cáo của chiến dịch, bạn tiến hành lựa chọn icon có hình dấu 3 chấm và lựa chọn nút Chỉnh sửa hoặc Chi tiết & Hiệu quả.


2. Xem báo cáo chiến dịch


Ở Báo cáo Chiến dịch, bạn sẽ nắm được các con số thống kê hiệu quả hoạt động của chiến dịch bao gồm:

  • Kết quả gửi tin: Số tin đã gửi/ Gửi thành công/ Gửi thất bại/ Đang xử lý
  • Số lượng đánh giá: 5 sao, 4 sao, 3 sao, 2 sao, 1 sao
  • Danh sách đánh giá của khách mua hàngĐể xem danh sách các tin gửi thành công/ gửi thất bại, bạn nhấn vào ô Gửi thành công hoặc Gửi thất bại trên báo cáo chiến dịch.3. Chỉnh sửa chiến dịch


Để chỉnh sửa chiến dịch, bạn tiến hành chọn nút Chỉnh sửa ở góc phải giao diện Báo cáo chiến dịch.


Tại đây, ở phần Thiết lập bên tay phải, bạn có thể tiến hành đổi tên cho chiến dịch.


Ở phần kênh gửi, mặc định là kênh Facebook Messenger của Fanpage mà bạn đã kết nối.Tại khu vực phía trái màn hình, bạn có thể thấy được danh sách 6 loại tin nhắn cập nhật trạng thái đơn hàng qua Facebook Messenger. Để xem chi tiết mẫu tin nhắn của từng loại thông báo, bạn có thể click vào tin nhắn tương ứng.


Đơn hàng chưa hoàn tất


Đặt hàng thành công


Đơn hàng đang vận chuyểnCảm ơn sau khi mua hàng


Thông báo hủy đơn hàng


Đánh giá chất lượng sau khi mua hàngĐể chọn sử dụng hoặc không sử dụng loại tin nhắn, bạn tiến hành như sau:


Chọn sử dụng tin nhắn:


Không sử dụng tin nhắn:Sau khi đã lựa chọn xong bật/tắt các thông báo, bạn tiến hành chọn nút Kích hoạt để kích hoạt chiến dịch Thông báo đơn hàng, hoặc chọn nút Lưu nháp để lưu tạm thời những thay đổi vừa rồi (Chiến dịch lúc này vẫn đang ở trạng thái Tắt).