Một trong cách quảng bá sản phẩm truyền thống nhất và vẫn còn được duy trì đến ngày nay, đó là “truyền miệng” hay còn gọi là “khách cũ giới thiệu khách mới”. Theo khảo sát gần đây của Nielsen, khi được bạn bè giới thiệu - khả năng giao dịch của khách hàng cao hơn bốn lần. Ngoài ra, 92% khách hàng cho rằng họ tin tưởng lời giới thiệu của bạn bè thân thiết.

Chiến dịch "Khách cũ giới thiệu khách mới" giúp giảm chi phí marketing, nâng tốc độ tăng trưởng tập khách hàng mới. Khách hàng cũ sẽ đóng vai trò là người lan truyền, họ vốn tin tưởng và từng trải nghiệm về sản phẩm, những khách này sẽ giúp mang lại tệp khách hàng mới cho doanh nghiệp - những người tin dùng và có hiểu biết trước về sản phẩm.


Bước 1: Bạn vào mục "Chiến dịch", và chọn chiến dịch đầu tiên. Chúng tôi có gắn kí hiệu "Mới" cho thêm phần lung linh và dễ thấy. Bạn sẽ không bỏ lỡ đâu.


Bước 2: Bạn thiết lập các ràng buộc như là ngân sách, ưu đãi, nội dung tin nhắn

Bước 3: Sau đó bạn chọn nút "Kích hoạt". Và từ đó, cứ mỗi đơn hàng thanh toán thành công, khách cũ của bạn sẽ đem về cho bạn thêm 1 khách mới.


Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các tạo một số chiến dịch sau:

- Chiến dịch gửi thông báo kèm ưu đãi

- Chiến dịch Chúc mừng sinh nhật

- Chiến dịch Cảm ơn sau khi mua hàng

- Chiến dịch gửi thông báo thăng hạng

- Chiến dịch gợi nhớ khách hàng trở lại mua hàng

Nếu quý khách có gặp vấn đề gì, vui lòng gọi hotline Tổng đài hỗ trợ: 1900.636.099 (Thứ 2 đến Thứ 6 từ 8h đến 18h; Thứ 7 và Chủ nhật từ 8h00 đến 17h00). Hoặc gửi thắc mắc trực tiếp đến biểu tượng Chat bên góc phải màn hình để được chăm sóc ngay lập tức.