1. Giới thiệu tính năng:

Mô hình tích điểm cho khách hàng đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp đang thực hiện các chương trình Khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, với các ngành nghề có tính cạnh tranh cao, việc mang lại cho những khách hàng trung thành những lợi ích có giá trị lớn sẽ vô cùng hữu ích trong việc giữ chân và kích cầu từ nhóm khách hàng cũ. Vì thế, nhằm giúp nhà bán hàng có thể đa dạng hóa quy chế tích điểm, phù hợp với mọi chính sách, chương trình Khách hàng thân thiết, Haraloyalty đã mang đến bản cập nhật nâng cấp tính năng Tính điểm với khả năng: Tỉ lệ quy đổi điểm thưởng cho từng hạng.

 

Đối tượng sử dụng: tất cả các thành viên có thứ hạng từ mức Khởi tạo.

Phạm vi sử dụng: trên các kênh bán hàng của Omnichannel như sàn TMĐT, mạng xã hội Facebook, Messenger, bán offline tại cửa hàng. 


  1. Hướng dẫn sử dụng:

Để bắt đầu thiết lập Tỉ lệ quy đổi điểm thưởng cho từng hạng, bạn hãy theo dõi các bước sau đây:

Bước 1: Vào menu trái, chọn Chương trình loyalty và vào mục Thành viên. Tại trang này, hãy chọn và bấm vào cách tính điểm hiện tại của bạn để bắt đầu thiết lập tỷ lệ quy đổi điểm thưởng cho từng hạng.

Bước 2: Sau khi click vào, bạn có thể thấy bảng tóm tắt các tỉ lệ quy đổi cho từng thứ hạng. Khi mặc định, hệ số này sẽ bằng nhau ở tất cả thứ hạng, và được quy định bởi Cấu hình tích điểm. Để chỉnh sửa các tỷ lệ, hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc phải trên cùng của màn hình. 

Hạng thành viên: Tên của thứ hạng.

Tỉ lệ quy đổi điểm thưởng (%): tỷ lệ dựa trên thiết lập điểm xếp hạng. Tỷ lệ 100% nghĩa là 1 điểm thưởng sẽ bằng 1 điểm xếp hạng và có giá trị tiền tương đương. 

Công thức tính Tỷ lệ quy đổi điểm thưởng như sau:

(Điểm chuẩn/Tỷ lệ quy đổi điểm thưởng) x Chi tiêu chuẩn


Giá trị tương ứng: Số tiền tương ứng với tỷ lệ quy đổi điểm thưởng. Giá trị này Nhà bán hàng không cần phải tính toán, Haraloyalty sẽ tự động thực hiện phép tính và điền số tương ứng cho Nhà bán hàng khi nhận được Tỷ lệ quy đổi điểm thưởng.Bước 3Nhập các giá trị của Tỉ lệ quy đổi điểm thưởng đã tính được vào.

Lưu ý: Không thể nhập giá trị lớn hơn 1000% cho Tỉ lệ quy đổi điểm thưởng


Bước 4: Sau khi thiết lập các tỉ lệ quy đổi điểm thưởng cho tất cả các thứ hạng của bạn, hãy chọn Nguyên tắc làm tròn điểm phù hợp.


Bước 5: Chọn nút Lưu chỉnh sửa để hoàn tất thiết lập điểm thưởng.


  1. Lưu ý:

  • Số lượng hệ số quy đổi phải bằng với số lượng thứ hạng đang có, không thể lớn hơn cũng không thể nhỏ hơn. Nếu bạn có 4 thứ hạng, bạn phải có đủ 4 hệ số giống hoặc khác nhau.

  • Để quay lại quy chế Tích điểm theo hệ số bằng nhau như ban đầu, bạn chỉ cần thiết lập hệ số giống nhau ở tất cả các hạng.Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hoặc vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ ngay với nhân viên CSKH của chúng tôi tại phần Chatnow ở góc phải màn hình t để được hỗ trợ ngay lập tức.