1. Giới thiệu tính năng:

Mô hình tích điểm cho khách hàng đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp đang thực hiện các chương trình marketing Khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, với các ngành nghề có tính cạnh tranh cao, việc mang lại cho những khách hàng trung thành những lợi ích có giá trị lớn sẽ vô cùng hữu ích trong việc giữ chân và kích cầu từ nhóm khách hàng cũ. Vì thế, nhằm giúp nhà bán hàng có thể đa dạng hóa quy chế tích điểm, phù hợp với mọi chính sách, chương trình Khách hàng thân thiết, Haraloyalty đã mang đến bản cập nhật nâng cấp tính năng Tích điểm với khả năng: Hệ số quy đổi tương ứng với từng hạng.

 

Đối tượng sử dụng: tất cả các thành viên có thứ hạng từ mức Khởi tạo.

Phạm vi sử dụng: trên các kênh bán hàng của Omnichannel như sàn TMĐT, mạng xã hội Facebook, Messenger, bán offline tại cửa hàng. 


  1. Hướng dẫn sử dụng:

Để bắt đầu thiết lập Quy đổi điểm theo hệ số khác nhau, bạn hãy theo dõi các bước sau đây:

Bước 1: Vào menu trái, chọn Chương trình loyalty và vào mục Tích điểm. Tại trang này, hãy chọn và bấm vào Quy chế tích điểm hiện tại của bạn để bắt đầu thiết lập hệ số quy đổi điểm.

Bước 2: Tại màn hình Tích điểm, bạn có thể thấy bảng tóm tắt các hệ số quy đổi cho từng thứ hạng. Khi mặc định, hệ số này sẽ bằng nhau ở tất cả thứ hạng, và được quy định bởi Quy chế tích điểm ban đầu mà bạn đã thiết lập khi được triển khai. Để chỉnh sửa các hệ số, hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc phải trên cùng của màn hình. 

Bước 3: Ở cột bên trái, bạn hãy điền Số tiền mà thành viên phải chi tiêu để tích được 1 điểm và Thứ hạng được áp dụng cho hệ số này. Số lượng hệ số sẽ tương ứng với số lượng thứ hạng mà bạn đang có, vì thế để tạo thêm hệ số mới, bạn phải tạo thêm thứ hạng mới tương ứng.

Bước 4: Ở cột bên phải, bạn có thể theo dõi tóm tắt các hệ số được quy định cho các thứ hạng ở bảng Tóm tắt.

Tiếp đến, bạn có thể thiết lập điều kiện làm tròn điểm thưởng tại bảng Nguyên tắc làm tròn. Tại đây, bạn có 2 lựa chọn đó là: Làm tròn tăng lên hoặc Làm tròn giảm xuống.

Bước 5: Sau khi thiết lập hệ số quy đổi điểm thưởng theo cho tất cả thứ hạng, hãy nhấn nút Lưu chỉnh sửa ở góc phải màn hình để các đơn hàng tiếp theo được áp dụng tích điểm theo hệ số mới.Vậy là bạn đã hoàn tất việc thiết lập Quy đổi điểm theo hệ số khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi bảng Tóm tắt các hệ số của các thứ hạng tại trang Thăng hạng. 


  1. Lưu ý:

  • Số lượng hệ số quy đổi phải bằng với số lượng thứ hạng đang có, không thể lớn hơn cũng không thể nhỏ hơn. Nếu bạn có 4 thứ hạng, bạn phải có đủ 4 hệ số giống hoặc khác nhau.

  • Để quay lại quy chế Tích điểm theo hệ số bằng nhau như ban đầu, bạn chỉ cần thiết lập hệ số giống nhau ở tất cả các hạng.Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hoặc vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ ngay với nhân viên CSKH của chúng tôi tại phần Chatnow ở góc phải màn hình để được hỗ trợ ngay lập tức.